Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Nghệ An

Hơn 600 em học sinh đến từ trường THCS Quỳnh Hồng vừa có trải nghiệm thú vị tại Hội thi tiết kiệm năng lượng do Trung tâm Tiết kiệm năng lượng – Sở Công Thương Nghệ An phối hợp trường THCS Quỳnh Hồng tổ chức.

 

Toàn cảnh hội thi của Trường THPT Quỳnh Hồng

Lan tỏa thông điệp sử dụng năng lượng tiết kiệm

Hội thi được tổ chức vào ngày 30/9, các em học sinh tham gia 4 phần, gồm: Màn chào hỏi, Trắc nghiệm kiến thức, năng khiếu và hùng biện.

Cùng các đội thi còn có lực lượng cổ động viên khá hùng hậu. Tham gia phần thi “Màn chào hỏi”, mỗi đội có một nét riêng. Đem đến Hội thi những làn điệu, những câu hò đã đưa khán giả đến với dân ca xứ nghệ.

Các kiến thức về tiết kiệm năng lượng đã được trường học ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống qua việc chế tạo sản phẩm quạt sử dụng năng lượng tái tạo, đồ dùng từ những nguyên liệu tái chế… góp phần giảm tác động tới môi trường.

Phần thi “Trắc nghiệm kiến thức” các đội đã dễ dàng vượt qua những câu hỏi về việc lựa chọn thiết bị tiết kiệm điện, lắp đặt thiết bị hợp lý, khoa học hay thói quen sử dụng đồ điện trong gia đình…

Sôi nổi nhất là phần thi “Năng khiếu”, các đội đưa ra những tiểu phẩm rất hài hước, những màn trình diễn thời trang về các sản phẩm tái chế rất ấn tượng. Qua đó lan tỏa những thông điệp góp phần hình thành thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm đến mọi người

Phần thi “Bùng biện” với các tiết mục dự thi được chuẩn bị công phu, chu đáo. Nội dung tuyên truyền được các em tìm hiểu rất kỹ càng kết hợp với thực tiễn cuộc sống để đưa ra các giải pháp về tiết kiệm năng lượng rất thiết thực.

Lồng ghép vào đó là những kỹ năng ứng xử trong vận động, tuyên truyền và đưa ra những thông điệp ý nghĩa về tiết kiệm năng lượng và hiệu quả, phát triển năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời, bảo vệ môi trường…

Mỗi học sinh là một tuyên truyền viên tiết kiệm năng lượng

Mỗi câu chuyện được các em học sinh mang đến hội thi đều có hàm ý nhắc nhở mỗi người phải có trách nhiệm chung tay với cộng đồng, với xã hội nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả vì lợi ích của mỗi gia đình và của quốc gia.

Những phần tranh tài sôi nổi với nhiều hình thức đa dạng và phong phú, hội thi đã thật sự thu hút sự quan tâm của khán giả. Qua đó, nhiều thông điệp ý nghĩa được truyền tải một cách nhẹ nhàng như: Sử dụng điện một cách hợp lý, tắt các thiết bị khi không sử dụng, lựa chọn thiết bị tiết kiệm năng lượng… đã giúp mọi người nâng cao nhận thức và có hành động tốt hơn trong vấn đề tiết kiệm năng lượng góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biển đổi khí hậu.

Theo Ông Mai Anh Tuấn- Phó Giám đốc trung tâm Tiết kiệm năng lượng: Qua hội thi, mong muốn mỗi thành viên sẽ là một tuyên truyền viên cho gia đình, bạn bè và cộng đồng, từ đó hình thành thói qua sử dụng năng lượng tiết kiệm trong mọi hoạt động hàng ngày.

                               Ông: Mai Anh Tuấn- Phó Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng                                    trao giải nhất cho đội Đội năng lượng tái tạo

Hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao khả năng sáng tạo, đoàn kết và thi đua thực hành tiết kiệm trong công tác, sinh hoạt của mỗi đơn vị, cá nhân.

Kết quả hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất (Đội năng lượng tái tạo); 1 giải Nhì (Đội năng lượng xanh ); 1 giải Ba (Đội Nguồn Ánh Sáng).

Thanh Liên – TKNL